Con bạn có thông minh không?

11A
Chắc hẳn trong chúng ta, cha mẹ nào cũng muốn con mình trờ nên thông minh, nhưng có những đặc điểm có thể nhận biết bé của bạn có thông minh không, chúng ta thử cùng trắc nghiệm xem nhé:

Chúng ta thử cùng trắc nghiệm xem con bạn có thông minh không nhé

- Con bạn có phát triển ngôn ngữ sớm không? Khi những đứa trẻ bình thường chỉ tay vào con chó và nói "chó" thì con bạn có thể nói "chó chạy rôi"

- Con bạn có trí nhớ tốt không? Những đứa trẻ thông minh có thể nhớ rất nhanh và nhớ lâu với những sự vật, hiện tượng, hay một bản nhạc mà nó từng tiếp xúc

- Con bạn có trí tò mò, ham hiểu biết, khám phá, quan sát những sự vật xung quanh và thường tập trung nhất định vào một vấn đề nào đó mà chúng thích hay không?

- Con bạn có thể giải thích các mối quan hệ giữa các sự vật, có sự phân biệt các sự vật và sức phán đoán mạnh hay không?

 Con bạn đối với sắc thái, hình dạng, khung cảnh, tiết tấu, giai điệu biểu hiện hứng thú cực lớn và năng lực vượt trước.hay không?

Điều quan trọng là nếu con bạn chưa thông minh thì bạn cũng đừng buồn, các nhà khao học đã chứng minh rằng trí tuệ không hoàn toàn do di truyền mà còn được quyết định bởi việc giáo dục sớm một cách khoa học. Ngay cả với đứa trẻ bình thường chỉ cần giáo dục sớm đúng cách cũng trở nên thông minh vượt trội những đưa trẻ khác.

VẬY, CHA MẸ CẦN PHẢI LÀM GÌ ĐỂ CON MÌNH TRỞ NÊN THÔNG MINH?

- Thứ nhất cần lưu ý nuôi trẻ bằng sữa mẹ. Thời kỳ trẻ thơ là giai đoạn đại não sinh trưởng và phát dục nhanh chóng nhất, nếu thành phần dinh dưỡng không đủ hoặc do nguyên nhân bệnh tật gây nên dinh dưỡng không tốt thì sẽ ảnh hưởng đến đại não phát dục, trở ngại trí tuệ phát triển.

- Thứ hai thường xuyên đưa trẻ đi chơi khiến cho chúng được mở rộng tầm mắt, tăng cường kiến thức. Khuyến khích mở rộng giao lưu với các bạn, phát triển nhu cầu xã hội của chúng

- Và cuối cùng là cần rèn luyện tư duy cho trẻ sớm. Từng bước dạy trẻ nâng cao năng lực quan sát, năng lực lý giải cho trẻ. Cần nhớ rằng, trẻ thích chơi, do đó nên cho chúng chơi những trò chơi mang tính giáo dục kích thích tính hiếu kỳ, khai thác hứng thú về phương diện của trẻ, kích thích tính ham hiểu biết, nhiệt tình học tập của trẻ từ đó rèn luyện trí thông minh, phát triển tư duy và rèn luyện sự tập trung một cách tự nhiên

Và một điều nữa đừng quên: Hãy cho con học Cờ Vua để giúp chúng rèn luyện những ký năng trên

Cờ Thông Minh (Sưu tầm).

Tư vấn lớp học

 

Tel: 024.39.12.12.12
Mobi: 091.202.3355

Trực tuyến

Đang online: 77

Hôm nay: 194

Tuần này: 2291

Tháng này: 599

Tất cả: 992969