Tốt phong cấp trong Cờ Vua, bài học thành công cuộc sống


Khi tiến xuống phong cấp thành Hoàng Hậu, bài học mà Quân Tốt bé nhỏ gửi đến các kỳ thủ nhí: Xuất phát điểm của bạn có thể thấp. Bạn có thể không phải là thiên tài…Nhưng chỉ cần thực sự nỗ lực và kiên trì theo đuổi đam mê đến cùng. BẠN SẼ THÀNH CÔNG

Những người đam mê môn Cờ vua đều hiểu rằng Cờ vua không đơn thuần chỉ là một trò chơi giải trí mà còn chứa mà còn mang tính giáo dục cao.

Với các bạn nhỏ khi chơi cờ vua thì "bàn cờ" thực sự là một Vương quốc thu nhỏ. Nơi mà nhà Vua với quyền lực tối thượng – Hoàng Hậu với sức mạnh vô song – Cỗ xe dũng mãnh san phẳng mọi đường ngang, hàng dọc – Cận vệ Tượng với khả năng chiếm lĩnh đường chéo. Kỵ sĩ ngựa với cú phi mã đầy biến ảo. Tất cả đều có khả năng di chuyển vô cùng linh hoạt, khi tiến khi lùi. Duy chỉ có quân Tốt – Những quân lính nhỏ bé, đông đảo mang sứ mệnh mở đường và chỉ được lệnh tiến lên chứ không được lùi bước trốn chạy…, vậy mà giá trị của những quân Tốt lại thấp nhất trên bàn Cờ. Chính vì chỉ được tiến chứ không được lùi và giá trị thấp nhất nên sự hi sinh dường như là tất yếu với những chú lính tốt nhỏ bé này. Khi cần sự hi sinh để giành lấy thế trận, nhà vua cũng nghĩ đến tốt, khi mở đường máu cho Vua thoát khỏi thế chiếu hết của đối phương, cũng là những chú tốt được nghĩ đến hi sinh đầu tiên.

Thế nhưng: "Gặp thời một tốt cũng thành công", với những quân tốt thực sự biết cố gắng và nỗ lự sẽ được FIDE trao tặng sức mạnh vô song khi tiến đến tận cùng của hang ổ đối phương, sức mạnh "Phong cấp" - Một sự đền đáp công bằng cho những nỗ lực tiến về phía trước của những chú tốt. Chỉ cần sống sót đi đến hàng ngang cuối cùng của quân địch. Đội quân Tốt có quyền trờ thành Bất kỳ ai (Trừ Vua): Đó có thể là Hoàng hậu uy quyền, cỗ xe đầy sức mạnh, Kỵ sĩ Mã tài ba hay Cận vệ Tượng linh hoạt. Một phép biến hóa tuyệt vời của Tôn Ngộ Không dành cho những chiến binh dũng cảm

Và đây cũng chính là bài học cuộc đời mà Quân Tốt bé nhỏ gửi đến các kỳ thủ nhí… Xuất phát điểm của bạn có thể thấp. Bạn có thể không phải là thiên tài… Nhưng chỉ cần thực sự nỗ lực và kiên trì theo đuổi đam mê đến cùng. BẠN SẼ THÀNH CÔNG!!!!

Khi đương đầu với thử thách nào đó, “Bạn nghĩ bạn không thể hoặc có thể. Bạn đều đúng”. Sức mạnh cuối cùng không nằm ở yếu tố bên ngoài tác động mà là sức mạnh nội tại ở mỗi một con người. Con người chính là nhân tố diệu kỳ quyết định mọi thành công – Vì con người sở hữu một tài sản tuyệt vời nhất là não bộ – Khả năng làm việc của não bộ là vô hạn. Vì vậy bạn hãy tin vào bản thân– Chỉ cần bạn tin vào bản thân và dám thử thách – dám chinh phục bạn sẽ như Quân Tốt có sức mạnh phong cấp vô song để vươn tới những thành công phía trước.

(CỜ THÔNG MINH)

Tư vấn lớp học

 

Tel: 024.39.12.12.12
Mobi: 091.202.3355

Trực tuyến

Đang online: 30

Hôm nay: 14

Tuần này: 1383

Tháng này: 6762

Tất cả: 1011287